Môi trường đầu tư tại tỉnh Hải Dương

Vị trí đắc địa

     Là một tỉnh có vị trí chiến lược, những năm gần đây, Hải Dương liên tục gặt hái được nhiều thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế – xã hội, vươn lên trở thành điểm sáng của vùng đồng bằng sông Hồng và vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ.

     Hải Dương nằm trên hành lang kinh tế Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh và kề sát vành đai kinh tế ven biển vịnh Bắc Bộ. Tỉnh có lợi thế vô cùng lớn trong việc giao lưu, trao đổi thương mại với Thủ đô Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh và các tỉnh lân cận như Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Bình, Hưng Yên.

Hệ sinh thái doanh nghiệp đa dạng

    Hiện đã có một số doanh nghiệp lớn đầu tư hoạt động tại Hải Dương, phát triển mạnh lắp ráp điện tử, sản xuất các linh kiện cơ khí, dây cáp điện, sản phẩm xanh và thân thiện với môi trường như Ford Việt Nam, Huyndai Kefico, Nhựa An Phát Xanh… Bên cạnh đó, nhiều tập đoàn toàn cầu khác cũng đang đặt nhà máy/văn phòng trên địa bàn các tỉnh lân cận như Samsung, LG, Foxconn… với nhu cầu lớn và đa dạng về nguyên liệu, linh kiện, phụ tùng thiết bị.

Một số thống kê nổi bật về tỉnh Hải Dương

Nguồn: Niên giám thống kê tỉnh Hải Dương

    Vì thế, Hải Dương được đánh giá là nơi đầu tư tiềm năng để phát triển công nghiệp hỗ trợ và sản phẩm xanh, thân thiện với môi trường theo hướng hiện đại và trở thành mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng của các tập đoàn đa quốc gia trong thời gian tới.

Contact