An Phát Complex chung tay hỗ trợ các Doanh nghiệp trong Đại dịch COVID-19

An Phát Complex chung tay hỗ trợ các Doanh nghiệp trong Đại dịch COVID-19

Dịch COVID-19 không chỉ khiến các ông lớn như Apple, ExxonMobil trì hoãn việc ra các quyết định đầu tư, mà còn khiến không ít doanh nghiệp FDI lâm cảnh khó khăn trong hoạt động, phải có giải pháp tháo gỡ.

Nhiều doanh nghiệp FDI còn gặp khó khăn về tài chính do thị trường tiêu thụ giảm mạnh, sản xuất đình trệ, nhất là với những doanh nghiệp xuất khẩu lớn sang các vùng dịch.

Cũng đã xuất hiện nhiều doanh nghiệp không thể tiếp tục duy trì việc kinh doanh nên đã quyết định tạm ngưng hoạt động hoặc cho nhân viên nghỉ luân phiên. Nhiều lao động bị mất việc làm, không có thu nhập nên đời sống gặp nhiều khó khăn.

Trước thực tế này, các hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam, như Korcham, Eurocham đã kiến nghị các cơ quan, ban ngành liên quan phối hợp thực thi các giải pháp đồng bộ để hỗ trợ doanh nghiệp FDI, như gia hạn khoản nợ vay ngân hàng, giảm lãi vay, gia hạn thời gian đóng thuế cho doanh nghiệp…

Trong khi đó, Cục Đầu tư nước ngoài kiến nghị rằng, cần tạo thuận lợi cho các chuyên gia trong các dự án đầu tư nước ngoài trong việc nhập cảnh theo hình thức đặc biệt. Đó là sau khi có xét nghiệm âm tính, thì được làm việc tại khu độc lập, tự cách ly, do UBND tỉnh bảo lãnh và giám sát.

Một đề xuất quan trọng khác để tháo gỡ khó khăn cho hoạt động của các doanh nghiệp FDI, đó là cho phép áp dụng thủ tục thông quan nhanh đối với nguyên vật liệu, hàng hóa nhập khẩu để sản xuất trong thời gian đang có dịch, các doanh nghiệp tự kê khai và tự chịu trách nhiệm.

Đồng thời, xem xét, giải quyết các đề xuất xin giãn tiến độ thực hiện dự án do khó khăn dịch bệnh; kéo dài thời hạn nộp tiền ký quỹ bảo đảm thực hiện dự án; rút ngắn thời gian thực hiện các thủ tục hành chính liên quan tới dự án đầu tư…

Là doanh nghiệp sở hữu KCN Kỹ thuật cao An Phát (An Phát Complex), nơi có rất nhiều khách hàng là các doanh nghiệp FDI, Tập đoàn An Phát Holdings cũng như An Phát Complex luôn thể hiện rõ trách nhiệm và sự tận tâm khi triển khai từ rất sớm, chủ động đưa ra các giải pháp hỗ trợ và khuyến cáo an toàn cho khách hàng thuê tại An Phát Complex.

Các hoạt động được Tập đoàn thường xuyên thực hiện trong giai đoạn này có thể kể đến như: phun khử khuẩn các phương tiện ra vào Khu công nghiệp, đo thân nhiệt, chia ca nhà ăn, chuyển đổi mô hình bếp ăn (chia suất ăn theo khay), giữ khoảng cách tối thiểu 2m, lập đoàn thanh tra/công tác/an ninh an toàn thường xuyên kiểm tra nhà máy, nhà ăn, thực hiện công tác tuyên truyền nâng cao ý thức tới từng công ty… An Phát Holdings tin tưởng và sẽ luôn đồng hành cùng với đối tác, khách hàng của mình vượt qua thời điểm khó khăn này.

(Bài có sử dụng thông tin & tư liệu từ báo Đầu tư)

—————————————————–
#Anphatcomplex – An tâm đầu tư, phát triển doanh nghiệp.
☎️ Hotline: 0902 04 6969
? Email: info@anphatcomplex.com
? LinkedIn: https://lnkd.in/fXXXspT
? Facebook: https://lnkd.in/fw25ufH

Tìm kiếm

Chuyên mục

Các bài viết gần đây

Cập nhật thông tin tại các kênh khác của An Phát Complex