Sau An Phát Complex, An Phát Holdings tiếp tục mở rộng với khu công nghiệp khác

Sau An Phát Complex, An Phát Holdings tiếp tục mở rộng với khu công nghiệp khác

Năm ngoái, Tập đoàn An Phát Holdings đã đổ gần 800 tỉ để đầu tư kinh doanh khu công nghiệp đầu tiên mang tên An Phát Complex. Sau khi khai thác hiệu quả và thấy có nhiều cơ hội, An Phát Holdings đang xúc tiến để đầu tư khai thác thêm một khu công nghiệp khác.

An Phát Complex với những tiềm năng lớn

Là doanh nghiệp tư nhân có thành tích cao nhất tại địa phương, năm 2018, Tập đoàn An Phát Holdings đã chi gần 800 tỉ đồng mua lại dự án khu công nghiệp An Phát Complex với diện tích 46 ha tại tỉnh này.

An Phát Complex trước đây có tên gọi là khu công nghiệp Việt Hòa – Kenmark, vốn là dự án của một nhà đầu tư Đài Loan đã bị bỏ hoang hơn 10 năm. Sau khi mua lại, An Phát Holdings đã chuyển các nhà máy của mình như An Cường, An Thành Bicsol, An Trung và An Vinh về khu công nghiệp này.

Không chỉ phục vụ cho nhu cầu đặt nhà máy của các công ty thành viên trong Tập đoàn An Phát, An Phát Complex còn được cho các doanh nghiệp khác thuê. Đến nay, An Phát Complex cũng đã nhận được hợp đồng thuê của các khách hàng trong và ngoài nước, bắt đầu ghi nhận lợi nhuận từ hoạt động này.

Hiện nay, đối tác Leo Paper Group – một tập đoàn của Hồng Kông chuyên sản xuất giấy – đã thuê ba nhà xưởng với diện tích 50.000 m2. Sau một thời gian, Leo Paper Group vừa quyết định thuê thêm khoảng 35.000 m2. Một khách hàng khác cũng đến từ Hồng Kông đã thuê nhà xưởng với diện tích lên đến 11.000 m2. Dự kiến trong 3 năm, An Phát sẽ thu 250 tỉ đồng từ tổng số hơn 90.000 m2 cho thuê này.

Được biết, tỷ lệ lấp đầy hiện nay của An Phát Complex là 55-60% diện tích, dự kiến cuối năm 2019, tỷ lệ lấp đầy sẽ tăng lên 75-80% diện tích.

Hiện An Phát Complex vẫn đang ráo riết tập trung hoàn thiện toàn bộ cơ sở hạ tầng, đón thêm nhà đầu tư và đề ra mục tiêu sẽ lấp đầy toàn bộ diện tích cho thuê của An Phát Complex vào năm 2020. Ông Phạm Văn Tuấn, Tổng giám đốc An Phát Complex, cho biết hoạt động cho thuê khu công nghiệp sẽ phát triển theo hướng khả quan vì đang có xu hướng dịch chuyển các nhà máy từ các nước lân cận sang Việt Nam.

Sẽ mở rộng thêm khu công nghiệp mới sau khi đầu tư vào An Phát Complex

Sau khi đầu tư vào An Phát Complex khoảng một năm và nhận thấy tiềm năng phát triển của khu công nghiệp (do làn sóng dịch chuyển nhà máy từ Trung Quốc sang Việt Nam cũng như các chính sách thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài của Việt Nam), Tập đoàn An Phát đang có kế hoạch đầu tư thêm một khu công nghiệp khác tại Hải Dương là khu công nghiệp Quốc Tuấn An Bình. Dự án mới thuộc huyện Nam Sách, có vị trí nằm tiếp giáp phía tây quốc lộ 37 tại đoạn Km 69, thuộc địa giới hành chính của ba xã là Quốc Tuấn, An Bình và An Lâm.

Khu công nghiệp Quốc Tuấn An Bình trong giai đoạn 1 dự kiến sẽ khai thác 180 ha và hoàn thành vào cuối năm 2020.

 

Tìm kiếm

Chuyên mục

Các bài viết gần đây

Cập nhật thông tin tại các kênh khác của An Phát Complex