03 XU THẾ BẤT ĐỘNG SẢN CHỦ ĐẠO TRONG NĂM 2019

03 XU THẾ BẤT ĐỘNG SẢN CHỦ ĐẠO TRONG NĂM 2019

Vietnam Report đã ghi nhận những nhận định, đánh giá của các chuyên gia về ba xu thế nổi bật được dự báo sẽ định hướng tăng trưởng ngành bất động sản trong năm 2019.

Thứ nhất, bất động sản khu công nghiệp tiếp tục có tiềm năng phát triển nhờ sự dịch chuyển sản xuất vào Việt Nam trong một vài năm trở lại đây. Bên cạnh đó, Việt Nam nằm ở vị trí
chiến lược tại khu vực châu Á, có đường biên giới đất liền với Trung Quốc và nhiều cảng biển lớn được kết nối với các khu công nghiệp.

Đây được xem là cơ hội đầu tư rất tốt cho các chủ đầu tư khu công nghiệp, đặc biệt ở khu vực phía bắc khi nhu cầu thuê từ các tập đoàn công nghệ lớn như Samsung, LG… đang tăng cao.

03 XU THẾ BẤT ĐỘNG SẢN CHỦ ĐẠO TRONG NĂM 2019
Thứ hai là sự phát triển của bất động sản xanh. Hiện nay có khá nhiều các tiêu chuẩn xanh được lưu hành như Edge, Green Mark, Leed, Lotus…, nhưng thực tế có rất ít công trình được công nhận là “xanh” tại Việt Nam. Số lượng công trình đạt chứng chỉ LEED trong năm 2017 chiếm chưa đến 3%.

Tuy nhiên, với yêu cầu ngày càng cao và mức độ chịu chi cho không gian sống an toàn, thoải mái và thông minh hơn của khách hàng, chắc chắn bất động sản xanh sẽ trở thành xu thế
chính của ngành trong thời gian tới.

Thứ ba, mặc dù đã hạ nhiệt so với năm trước, nhưng bất động sản nghỉ dưỡng – du lịch vẫn còn dư địa phát triển.

Nguồn: TTC Land

Tìm kiếm

Chuyên mục

Các bài viết gần đây

Cập nhật thông tin tại các kênh khác của An Phát Complex