Điều ít biết về An Phát Complex, khu công nghiệp hồi sinh sau 10 năm bỏ hoang

Điều ít biết về An Phát Complex, khu công nghiệp hồi sinh sau 10 năm bỏ hoang

Khu công nghiệp An Phát Complex được Tập đoàn An Phát Holdings mua lại với giá 756 tỷ đồng từ đấu giá của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và hồi sinh sau 10 năm bỏ hoang.

Khu công nghiệp An Phát Complex có gì?

Khu công nghiệp An Phát Complex có tổng diện tích toàn khu là 46h bao gồm đất khu công nghiệp và đất ngoài khu công nghiệp.

An Phát Complex Hải Dương có địa chỉ tại KM47, quốc lộ 5, phường Việt Hòa, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

Chủ đầu tư KCN An Phát Complex là ai?

Chủ đầu tư KCN An Phát Complex là Công ty CP Khu Công nghiệp Kỹ thuật cao An Phát. Trụ sở chính tại Lô CN11+CN12, cụm CN An Đồng, thị trấn Nam Sách, huyện Nam Sách, Hải Dương.

Điều ít biết về KCN An Phát Complex

KCN An Phát Complex trước đây là KCN Việt Hòa – Kenmark, chủ đầu tư là Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Kenmark của Đài Loan. Khu công nghiệp này bị bỏ hoang suốt 10 năm trước khi được An Phát Holdings mua lại.

Sau khi tiếp nhận, An Phát Holdings đổi tên KCN Việt Hòa – Kenmark thành KCN An Phát Complex.

Chia sẻ lý do đầu tư vào An Phát Complex, Tập đoàn An Phat Holdings cho biết, Tập đoàn muốn thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước; xây dựng cơ sở hạ tầng hiện đại cho các dự án của Tập đoàn, đa dạng hóa lĩnh vực hoạt động, hiện thực hóa mục tiêu doanh thu 1 tỷ USD năm 2018…

Tập đoàn xác định, vòng đời dự án khoảng 39 năm (2018 – 2056), thời gian hoàn vốn là 10 năm 6 tháng. Doanh thu của Khu công nghiệp chủ yếu sẽ đến từ việc cho thuê lại đất có hạ tầng trong 40 năm và cho thuê nhà xưởng hoàn thiện, phần còn lại đến từ thu phí xử lý nước thải và thu phí sử dụng hạ tầng. 

Tìm kiếm

Chuyên mục

Các bài viết gần đây

Cập nhật thông tin tại các kênh khác của An Phát Complex