KCN An Phát 1 đẩy mạnh hoạt động xúc tiến đầu tư

KCN An Phát 1 đẩy mạnh hoạt động xúc tiến đầu tư

Ngày 7/5/2021, tại Hội nghị triển khai Kế hoạch đầu tư, xây dựng các Khu công nghiệp trong năm 2021 và Trao quyết định chủ trương đầu tư, thành lập mới các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương, trước hàng trăm quan khách và nhà đầu tư trong và ngoài nước, CTCP KCN Kỹ thuật cao An Phát 1 của Tập đoàn An Phát Holdings là đại diện tiêu biểu cho các nhà đầu tư BĐS KCN được lựa chọn để chia sẻ về kinh nghiệm phát triển và định hướng phát triển BĐS KCN.

Hội nghị triển khai Kế hoạch đầu tư, xây dựng các Khu công nghiệp trong năm 2021 và Trao quyết định chủ trương đầu tư, thành lập mới các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương có sự góp mặt của nhiều lãnh đạo Bộ, ban ngành Trung ương, địa phương và hàng trăm quan khách, nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Thay mặt cho các nhà đầu tư phát triển BĐS KCN của tỉnh, ông Phạm Văn Tuấn – Quyền Phó Tổng Giám đốc An Phát Holdings, Tổng Giám đốc CTCP KCN Kỹ thuật cao An Phát 1 (An Phát 1) chia sẻ ““Các KCN mới đang triển khai xây dựng được kì vọng sẽ nâng tầm vị thế của Hải Dương trên bản đồ kinh tế, giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động trong tỉnh và khu vực lân cận cũng như chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Trong tương lai, chúng tôi định hướng xây dựng hệ sinh thái khu công nghiệp xanh, kỹ thuật cao hàng đầu miền Bắc tại Hải Dương. Qua đó, mong muốn đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của Hải Dương”.

Ông Phạm Văn Tuấn - Quyền Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn An Phát Holdings, Tổng Giám đốc CTCP KCN Kỹ thuật cao An Phát 1 phát biểu tại sự kiện
Ông Phạm Văn Tuấn – Quyền Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn An Phát Holdings, Tổng Giám đốc CTCP KCN Kỹ thuật cao An Phát 1 phát biểu tại sự kiện

Tại sự kiện, KCN An Phát 1 đã nhận Quyết định Chủ trương đầu tư của Thủ Tướng Chính phủ và Quyết định của UBND tỉnh Hải Dương về việc thành lập KCN.

Ông Phạm Văn Tuấn - Quyền Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn An Phát Holdings, Tổng Giám đốc CTCP KCN Kỹ thuật cao An Phát 1 nhận Quyết định Chủ trương đầu tư và Quyết định thành lập KCN
Ông Phạm Văn Tuấn – Quyền Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn An Phát Holdings, Tổng Giám đốc CTCP KCN Kỹ thuật cao An Phát 1 nhận Quyết định Chủ trương đầu tư và Quyết định thành lập KCN
Đại diện KCN An Phát 1 và các doanh nghiệp nhận Quyết định chủ trương đầu tư
Đại diện KCN An Phát 1 và các doanh nghiệp nhận Quyết định chủ trương đầu tư

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, chính quyền tỉnh Hải Dương đã tuyên dương và trao Cờ thi đua cho doanh nghiệp tiêu biểu trong các KCN trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, Công ty Cổ phần Nhựa An Phát Xanh, thành viên thuộc Tập đoàn An Phát Holdings, đã vinh dự nhận Cờ thi đua khen thưởng cho Doanh nghiệp tiêu biểu trong hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh thuộc Cụm CN An Đồng.

Ông Nguyễn Lê Trung - Tổng Giám đốc CTCP Nhựa An Phát Xanh nhận Cờ thi đua
Đại diện CTCP Nhựa An Phát Xanh nhận Cờ thi đua

Phát biểu tại sự kiện và đánh giá về tiềm năng các KCN tại Hải Dương, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch Đầu tư Trần Duy Đông cho biết: “Các dự án KCN đã tạo việc làm cho trên 100.000 lao động, hàng năm nộp ngân sách trên 1.700 tỷ đồng. Các dự án đầu tư nước ngoài vào KCN của tỉnh Hải Dương hầu hết có vốn đầu tư lớn với số vốn bình quân gần 18 triệu USD/dự án, cao hơn nhiều so với mức vốn bình quân/dự án trong vùng đồng bằng sông Hồng và cả nước (tương ứng là 5,9 triệu USD/dự án và là 3,9 triệu USD/dự án)”.

Đầu năm 2021, Thủ tướng Chính phủ đã Quyết định chủ trương đầu tư 4 KCN trên địa bàn tỉnh Hải Dương với tổng diện dích khoảng 760 ha. Trong đó, KCN An Phát 1 của Tập đoàn An Phát Holdings là một trong 04 KCN mới tiêu biểu với tổng vốn đầu tư là 1.947 tỷ đồng trên diện tích 180ha giai đoạn 1, là dự án KCN lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn huyện Nam Sách, Hải Dương.

Hiện tại, KCN An Phát 1 đang trong quá trình thực hiện giải phóng mặt bằng, chuẩn bị cho kế hoạch khởi công xây dựng vào tháng 7/2021. Với sự hỗ trợ tích cực từ Chính quyền tỉnh, công tác giải phóng mặt bằng đang diễn ra thuận lợi và đúng tiến độ. KCN An Phát 1 dự kiến đi vào hoạt động và khai thác thương mại từ quí IV 2021.

Dự kiến khi đi vào hoạt động, KCN An Phát 1 sẽ thu hút 50 – 70 nhà máy sản xuất, tạo việc làm cho khoảng 12.000 lao động, và đạt tỉ lệ cho thuê 100% vào năm 2024. Mục tiêu của dự án là phát triển hạ tầng KCN kĩ thuật cao, thân thiện môi trường hàng đầu Hải Dương, nơi thu hút nhà đầu tư từ nhiều lĩnh vực như điện tử, thực phẩm và đồ uống (F&B), nhựa, ép phun, công nghiệp hỗ trợ…

Tìm kiếm

Chuyên mục

Các bài viết gần đây

Cập nhật thông tin tại các kênh khác của An Phát Complex