Mỹ xác định Việt Nam là đối tác ưu tiên trong các dự án hợp tác

Mỹ xác định Việt Nam là đối tác ưu tiên trong các dự án hợp tác

(VNF) – Giám đốc điều hành Cơ quan Phát triển tài chính quốc tế Mỹ (DFC) Adam Boehler cho biết cơ quan này quan tâm hỗ trợ các dự án phát triển tại khu vực tiểu vùng Mekong, cũng như các dự án sản xuất các sản phẩm chiến lược trong chuỗi cung ứng của Mỹ. Trong định hướng đó, DFC luôn coi trọng và xác định Việt Nam là một đối tác ưu tiên trong các dự án hợp tác.

Đại sứ Hà Kim Ngọc trao tặng khẩu trang cho Giám đốc điều hành DFC Adam Boehler (Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ)

Ngày 2/6, tại trụ sở DFC ở Washington DC., Đại sứ Việt Nam Hà Kim Ngọc đã có buổi làm việc với Giám đốc điều hành DFC Adam Boehler.

Tại cuộc gặp, hai bên đã đánh giá cao các hoạt động hợp tác giữa DFC và các cơ quan của Việt Nam thời gian qua.

Ông Adam Boehler hy vọng các cuộc họp ở cấp làm việc giữa DFC và các cơ quan Việt Nam, trong đó có Bộ Kế hoạch Đầu tư, sẽ tiếp tục triển khai hiệu quả các thỏa thuận đã đạt được.

Trước các thách thức của dịch Covid-19, lãnh đạo DFC nhấn mạnh sự hợp tác hiệu quả giữa Việt Nam và Mỹ trong sản xuất và cung cấp các trang thiết bị y tế, bảo hộ để chống dịch Covid-19.

Về định hướng thời gian tới, ông Adam Boehlercho biết, với vị trí là cơ quan tài chính phát triển của Chính phủ Mỹ, DFC đang triển khai một loạt các kế hoạch nhằm hỗ trợ các dự án đầu tư tại các nước đang phát triển, nhất là các dự án thuộc lĩnh vực năng lượng, hạ tầng và kinh tế số.

Tại khu vực, DFC quan tâm hỗ trợ các dự án phát triển tại khu vực tiểu vùng Mekong, cũng như các dự án sản xuất các sản phẩm chiến lược trong chuỗi cung ứng của Mỹ. Trong định hướng đó, DFC luôn coi trọng và xác định Việt Nam là một đối tác ưu tiên trong các dự án hợp tác của Mỹ.

Về phần mình, Đại sứ Hà Kim Ngọc đã chia sẻ với ông Adam một số kinh nghiệm của Việt Nam trong công tác kiểm soát dịch bệnh Covid-19 và các ưu tiên trong phục hồi kinh tế, thục đẩy hợp tác khu vực và quốc tế trên cương vị Chủ tịch ASEAN 2020.

Đại sứ Hà Kim Ngọc đánh giá cao vai trò của DFC và mong muốn hai bên sớm thống nhất và triển khai các dự án hợp tác cụ thể ở khu vực.

Nhân dịp này, Đại sứ Hà Kim Ngọc đã trao tặng 500 khẩu trang do các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất để các cán bộ, nhân viên DFC có thể sử dụng khi trở lại văn phòng làm việc sau một thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Giám đốc điều hành Adam Boehler và các cán bộ đại diện DFC đã bày tỏ cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của Đại sứ quán Việt Nam và các doanh nghiệp liên quan, đánh giá cao chất lượng các sản phẩm khẩu trang do Việt Nam sản xuất.

Từ vietnamfinance.vn

Tìm kiếm

Chuyên mục

Các bài viết gần đây

Cập nhật thông tin tại các kênh khác của An Phát Complex