“Ông lớn” Singapore rót 6.100 tỷ đồng xây dựng nhà máy tại An Phát 1

“Ông lớn” Singapore rót 6.100 tỷ đồng xây dựng nhà máy tại An Phát 1

Mới đây, nhà đầu tư Biel Crystal (Singapore) Private Limited đã nhận được giấy chứng nhận đầu tư với tổng mức vốn đầu tư lên gần 6.100 tỷ đồng trên diện tích 20,2 ha đất sử dụng tại Khu công nghiệp (KCN) kỹ thuật cao An Phát 1 (Nam Sách, Hải Dương).

Theo Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hải Dương, nhà đầu tư Biel Crystal (Singapore) Private Limited hiện đã được chấp thuận để triển khai dự án xây dựng Công ty TNHH Sản xuất công nghệ Biel Crystal tại KCN kỹ thuật cao An Phát 1 với tổng mức đầu tư gần 6.100 tỷ đồng, sử dụng 20,2 ha đất.

Theo nhà đầu tư Singapore này, mục tiêu của dự án là mỗi năm sản xuất gần 121 triệu sản phẩm từ thuỷ tinh, hơn 121 triệu thiết bị và dụng cụ quang học, 154 triệu sản phẩm từ plastics; phân loại, kiểm tra gần 123 triệu sản phẩm mặt kính. Nếu dự án hoạt động hết công suất dự kiến thì sẽ sử dụng khoảng 15.000 lao động, gồm 400 lao động nước ngoài, còn lại là người địa phương.

Chủ đầu tư cho biết sau khi nhận được giấy chứng nhận đầu tư, đơn vị sẽ khẩn trương triển khai, xây dựng, hoàn thiện các hạng mục, công trình mua sắm thiết bị, máy móc để đưa dự án vào hoạt động trong quý II năm 2025.

Nhà đầu tư Biel Crystal (Singapore) Private Limited sẽ sử dụng 20,2ha diện tích đất của KCN An Phát 1 (Nam Sách, Hải Dương)

Trước đó, tại phiên họp thường kỳ tháng 9 (lần 3) ngày 20/9, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng đã khẳng định tỉnh luôn sẵn sàng tạo điều kiện cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, Hải Dương xác định tăng trưởng kinh tế phải tỷ lệ thuận với chỉ số hạnh phúc của người dân. Vì vậy, các dự án đầu tư phải được thẩm định khắt khe, nghiêm ngặt tiêu chí về môi trường. Dự án đầu tư của doanh nghiệp Singapore tương đối lớn, bắt buộc phải có đánh giá tác động môi trường của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Đồng thời, KCN An Phát 1 cũng phải cam kết nâng cấp hệ thống xử lý nước thải, đáp ứng yêu cầu của dự án này nói riêng và các dự án thứ cấp trong khu nói chung. Tiếp nhận ý kiến chỉ đạo của tỉnh, hai đơn vị đã nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục thẩm định, xác nhận và đã được tỉnh Hải Dương chấp thuận chủ trương đầu tư.

KCN An Phát 1 có tổng vốn đầu tư gần 2.000 tỷ đồng do Công ty CP KCN Kỹ thuật cao An Phát làm chủ đầu tư, định hướng phát triển trở thành KCN kỹ thuật cao và dự kiến sẽ thu hút từ 25-30 dự án đầu tư thứ cấp, tạo việc làm ổn định cho lao động tại địa phương và khu vực lân cận.

Sản xuất linh kiện nhựa kỹ thuật cao tại nhà máy An Trung Industries, thuộc KCN An Phát

Theo lãnh đạo KCN An Phát 1 thông tin, tính đến nay, An Phát 1 đã có 10 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu từ với tổng vốn đăng ký đầu tư lên đến 500 triệu USD, trong đó có tới 9 dự án có vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài.

Theo đó, có thể kể đến dự án của Nhà đầu tư CE LINK LIMITED với diện tích đất sử dụng khoảng hơn 20ha; tổng vốn đầu tư 60 triệu USD, hướng tới sản xuất, gia công linh kiện điện tử; sản xuất vỏ nhựa thiết bị điện tử; chế tạo và sửa chữa khuôn mẫu; sản xuất và gia công dây cáp truyền tín hiệu ô tô; sản xuất và gia công thiết bị điều chỉnh nguồn điện trong ô tô.

Dự án đầu tư Sản xuất vải không dệt của Nhà đầu tư TWINS GALLERY, với diện tích đất sử dụng khoảng 3ha; tổng vốn đầu tư 8 triệu USD. Dự án của Nhà đầu tư TA-I TECHNOLOGY, với diện tích đất sử dụng khoảng gần 3ha; tổng vốn đầu tư 10 triệu USD, hướng tới sản xuất, gia công, lắp ráp kết dính bề mặt linh kiện điện tử.

Dự án của Nhà đầu tư YUAN FU, với diện tích đất sử dụng khoảng 2ha; tổng vốn đầu tư hơn 3 triệu USD, mục tiêu sản xuất bìa carton, thùng carton, các vật liệu đóng gói khác từ giấy và bìa.

Dự kiến, năm 2024 và quý I, II năm 2025, khi 18 công ty tại KCN An Phát 1 đi vào hoạt động sẽ cần tuyển dụng tới 27.000 lao động. Trong đó, Công ty TNHH Sản xuất công nghệ Biel Crystal có nhu cầu lao động lớn nhất lên tới 15.000 lao động và Công ty TNHH CE LINK Việt Nam (ngành điện tử) cần hơn 10.000 lao động.

Theo ông Triệu Thế Hùng – Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, với phương châm “thành công của doanh nghiệp cũng là thành công của tỉnh, mọi khó khăn của doanh nghiệp đều được chia sẻ tháo gỡ”, ông Hùng khẳng định, tỉnh cam kết sẽ luôn gắn bó, đồng hành và tiếp tục giành sự thân thiện, ủng hộ các nhà đầu tư, các doanh nghiệp, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp đầu tư sản xuất – kinh doanh.

Nguồn: laodong.vn

Tìm kiếm

Chuyên mục

Các bài viết gần đây

Cập nhật thông tin tại các kênh khác của An Phát Complex

Contact