Tinh thần chủ động phòng, chống “giặc lửa” tại KCN Kỹ thuật cao An Phát Complex

Tinh thần chủ động phòng, chống “giặc lửa” tại KCN Kỹ thuật cao An Phát Complex

Với phương châm “Phòng luôn hơn chống”, Ban lãnh đạo và công nhân viên An Phát Complex luôn đánh giá cao vai trò của Công tác phòng cháy chữa cháy. Chính vì đó, An Phát Complex luôn nhiệt tình ủng hộ công tác phòng cháy chữa cháy của tỉnh, trang bị đầy đủ trang thiết bị cũng như tham gia hỗ trợ công tác chống cháy trên địa bàn.

Sáng ngày 29.6, tại đại lộ Võ Nguyên Giáp (TP Hải Dương), Công an tỉnh phối hợp với Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Bộ Công an) tổ chức Hội thi thể thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) vòng loại khu vực III.

 

Các Chiến sĩ Công an PCCC tỉnh Hải Dương tập luyện tại KCN Kỹ thuật cao An Phát

 Trong Hội thi, các Chiến sĩ Công an tỉnh Hải Dương đã xuất sắc giành giải nhì, vị trí cao nhất từ trước tới nay của Đoàn và giành quyền tham dự vòng chung kết toàn quốc. An Phát Complex tự hào là đơn vị cung cấp địa điểm diễn tập cho các chiến sĩ trong suốt 3 tháng luyện tập. Chứng kiến thời gian khổ luyện không kể thời tiết của các Chiến sĩ để đối đầu với “giặc lửa”, chúng tôi càng trân trọng hơn những gì các anh đang làm để sẵn sàng bảo vệ người dân mọi lúc, mọi nơi.

Ngoài ra, về phía mình, Khu công nghiệp An Phát Complex cũng đánh giá cao tầm quan trọng của việc đảm bảo xây dựng các cơ sở hạ tầng và chuẩn bị các trang thiết bị đầy đủ cho công tác phòng cháy chữa cháy. Đến với Khu công nghiệp, Nhà đầu tư được sử dụng ngay hệ thống bể ngầm có sẵn với thể tích lên tới 6000m3, nguồn cấp liên tục vào bể bằng ống DN100 luôn duy trí áp lực 5at, trạm bơm nước và các trụ cấp nước phòng cháy tới chân tường từng nhà xưởng.

Trạm bơm nước phòng cháy chữa cháy tại khu công nghiệp đảm bảo áp suất 5at liên tục

Về trang thiết bị, Khu công nghiệp An Phát Complex tự hào là một trong số ít các khu công nghiệp có đầu tư trang bị xe chữa cháy của riêng mình. Hệ thống phòng cháy chữa cháy của Khu công nghiệp được trang bị tuân theo quy định về thông số kỹ thuật và người vận hành với các tiểu đội và xe cứu hỏa, thành viên tiểu đội PCCC được đào tạo bài bản và diễn tập định kỳ các tình huống xử lý khi có đám cháy xảy ra.

Hình ảnh về xe phòng cháy chữa cháy được trang bị tại Khu công nghiệp

Ngoài việc đảm bảo nhiều năm liên tiếp tại khuôn viên Công ty không xảy ra những sự cố đáng tiếc về cháy nổ, tiểu đội PCCC của Khu công nghiệp An Phát Complex còn hỗ trợ dập tắt các đám cháy xảy ra ở các đơn vị bạn trong khu vực tỉnh Hải Dương như: Công ty Makalot (huyện Thanh Hà), Công ty thép Việt An Phát (huyện Nam Sách), Công ty cổ phần Phát triển công nghệ tài nguyên môi trường (huyện Kinh Môn) … theo lệnh điều động của Công an tỉnh Hải Dương.

Hình ảnh tiểu đội PCCC của Khu công nghiệp tham gia chữa cháy tại công ty Makalot huyện Thanh Hà
Hình ảnh tiểu đội PCCC của Khu công nghiệp tham gia chữa cháy tại công ty Makalot huyện Thanh Hà

Việc nỗ lực tham gia chữa cháy ngăn chặn thiệt hại về người và tài sản cùng các đơn vị bạn của Tiểu đội PCCC Khu công nghiệp Kỹ thuật cao An Phát nói riêng và công ty An Phát Xanh nói chung đã được Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương ghi nhận và gửi thư biểu dương khen ngợi.

Ban quản lý Khu công nghiệp hiểu được rằng công tác phòng cháy chữa cháy là điều tuyệt đối không thể thiếu đối với doanh nghiệp nói chung, đặc biệt là những doanh nghiệp thuộc khối sản xuất nói riêng. Chính vì vậy, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho các nhà đầu tư sự an tâm khi lựa chọn An Phát Complex là nơi xây dựng các nhà máy sản xuất với trọn tâm huyết của mình.

An Phát Complex – An tâm đầu tư, phát triển bền vững

Tìm kiếm

Chuyên mục

Các bài viết gần đây

Cập nhật thông tin tại các kênh khác của An Phát Complex