AAA: Hiện thực hóa chiến lược “tăng trưởng bền vững” và cán đích kế hoạch doanh thu 10.000 tỷ đồng

Ngày 16/4, CTCP Nhựa và môi trường xanh An Phát (An Phat Plastic – Hose: AAA) đã tổ chức thành công ĐHCĐ thường niên năm 2019 tại trụ sở chính công ty – Lô CN11+CN12, cụm CN An Đồng, TT Nam Sách, Hải Dương.

Đại hội đã tổng kết hoạt động năm 2018 và thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2019, cũng như các nội dung trong các báo cáo và tờ trình liên quan đến công tác điều hành và hoạt động của Công ty.

Doanh thu 2018 đạt 8.011 tỷ đồng, vượt hơn 2.000 tỉ đồng so với kế hoạch  
ĐHĐCĐ 2018, AAA đặt mục tiêu đạt 6.000 tỷ đồng doanh thu và 330 tỷ đồng lợi nhuận. Kết quả kinh doanh, năm 2018 công ty đạt 8.011 tỷ đồng doanh thu, vượt 33,51% kế hoạch năm. Lợi nhuận sau thuế thu về 180 tỷ đồng đạt 54,55% so với kế hoạch đặt ra.
Doanh thu năm 2018 tăng trưởng mạnh và vượt kế hoạch đặt ra chủ yếu của việc mở rộng mảng hoạt động sản xuất kinh doanh, hoạt động thương mại được tăng cường, đẩy mạnh chiếm lĩnh thị trường với việc nâng công suất hoạt động của hai nhà máy sản xuất bao bì: Nhà máy số 6 và số 7 và nhà máy sản xuất hạt Calbest và bột đá.
Tuy vậy, chỉ tiêu lợi nhuận sau thuế lại giảm so với cùng kỳ năm trước và tạm thời chưa đáp ứng được kế hoạch kinh doanh. Nguyên nhân là do một số hợp đồng thương mại quan trọng với đối tác trong nước bị thực hiện chậm so với kế hoạch đặt ra và phải hoãn sang năm 2019, nguyên nhân thứ 2 là AAA tăng cường tìm kiếm thêm các thị trường mới nên trong năm qua, mặc dù giá nguyên liệu đầu vào tăng nhưng Công ty không tăng giá bán sản phẩm nhiều nhằm mục tiêu giữ bình ổn giá và mở rộng mạng lưới khách hàng. Bên cạnh đó, AAA việc đẩy mạnh hoạt động đầu tư vào dự án trọng điểm KCN Kỹ thuật cao An Phát (An Phát Complex) trong năm 2018 nên tạm thời chưa phát sinh lợi nhuận ngay.
Nhìn chung, năm 2018, AAA đã đầu tư tạo bước đệm để chuẩn bị cho chu kì tăng trưởng mạnh về doanh thu và lợi nhuận trong năm 2019.

Dự báo đà tăng trưởng mạnh trong năm 2019 
Mục tiêu năm 2019, AAA sẽ đạt 10.000 tỷ đồng doanh thu hợp nhất và 510 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế hợp nhất. Dự kiến chia cổ tức tỷ lệ từ 10% – 20% bằng tiền mặt cho cổ đông.
Ngoài việc tiếp tục nâng cao sản lượng, Công ty tiếp tục nâng cấp toàn diện, vươn tầm đẳng cấp quốc tế trong mọi lĩnh vực hoạt động. Cụ thể:
Về quy mô: Tiếp tục đầu tư, hoàn thiện hạ tầng KCN Kỹ thuật cao An Phát, đạt tỉ lệ khai thác 40% cho năm 2019. Công ty tiếp tục đầu tư máy móc, dây chuyền, mở rộng sản xuất tại nhà máy AAA; Đầu tư xây dựng nhà máy tại Mỹ chuyên sản xuất bao bì và các sản phẩm nhựa thân thiện với môi trường.
Đẩy mạnh phát triển công nghiệp nhựa hỗ trợ bao gồm các cụm nhà máy sản xuất vật liệu nhựa kiến trúc, nhựa kỹ thuật, nhựa sinh học, bao bì dệt công nghiệp, …
Về chất lượng sản phẩm dịch vụ: AAA tập trung sản xuất sản phẩm nhựa kỹ thuật cao, thân thiện với môi trường, tăng công suất sản lượng túi vi sinh phân hủy hoàn toàn AnEco và các dòng sản phẩm trong chuỗi AnEco như dao, thìa, dĩa, cốc giấy, gang tay,… có khả năng tự phân hủy không gây ô nhiễm môi trường.
Về quản trị, HĐQT Công ty sẽ tiếp tục hoàn thiện và nâng cao chất lượng quản trị nội bộ.

Phát hành 8,5 triệu cổ phiếu ESOP cho người lao động
ĐHCĐ cũng đã thông qua phương án phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP). Theo đó AAA sẽ phát hành tối đa 8.500.000 cổ phiếu ESOP, tổng giá trị phát hành theo mệnh giá 85 tỷ đồng. Tỷ lệ phát hành 4,96%.
Đối tượng phát hành là CBCNV công ty nhằm ghi nhận đóng góp của người lao động tại công ty, làm nền tảng gắn bó lâu dài và phát triển bền vững cùng công ty. Giá phát hành 10.000 đồng/cổ phiếu. Toàn bộ số vốn thu được dự kiến 85 tỷ đồng sẽ dùng bổ sung vốn lưu động cho công ty.
Số cổ phiếu ESOP này sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng 01 năm. Số cổ phiếu không thực hiện đăng ký mua hết sẽ do HĐQT quyết định chào bán tiếp cho CBCNV khác trong công ty.

Đổi tên Công ty thành Công ty Cổ phần Nhựa An Phát Xanh
ĐHCĐ thông qua việc đổi tên Công ty theo nội dung như sau:
Tên doanh nghiệp hiện tại:
Tên tiếng Việt: Công ty Cổ phần Nhựa và Môi trường Xanh An Phát
Tên tiếng Anh: An Phat Plastic & Green Environment Joint Stock Company
Tên viết tắt: AnPhat., Jsc
Tên mới:
– Tên tiếng Việt: Công ty Cổ phần Nhựa An Phát Xanh
– Tên tiếng Anh: AnPhat Bio Plastics Joint Stock Company
– Tên viết tắt: AnPhat Bio Plastic
Việc đổi tên này nhằm mục tiêu phù hợp với định hướng chiến lược phát triển mới của Công ty nhằm đem lại các giá trị bền vững nhất cho khách hàng, nhà đầu tư…

Chấp thuận cho CTCP Tập đoàn An Phát Holdings (APH) được nâng tỷ lệ sở hữu lên tối đa 51%
ĐHCĐ cũng thông qua tờ trình cho phép APH được nâng tỷ lệ sở hữu tại AAA lên tối đa 51% mà không phải thực hiện thủ tục chào mua công khai.
Hiện tại APH đang sở hữu hơn 79,81 triệu cổ phần AAA tương ứng 46,62% vốn cổ phần Công ty. Trong kế hoạch dài hạn APH mong muốn được đồng hành cùng AAA để phát triển doanh nghiệp, trở thành tập đoàn nhựa kỹ thuật cao và thân thiện với môi trường hàng đầu Đông Nam Á.
Cụ thể APH sẽ mua cổ phiếu phát hành thêm hoặc mua thêm cổ phần của cổ đông hiện hữu mà không cần thực hiện thủ tục chào mua công khai và sẽ thực hiện cho tới khi APH hoàn thành việc mua vào đến 51% số cổ phiếu phổ thông có quyền biểu quyết đang lưu hành của AAA, hoặc cho đến khi có nghị quyết khác về vấn đề này.

Ngoài các vấn đề trên, đại hội còn thông qua các quyết định chủ chương theo tờ trình HĐQT và về nhân sự, bà Văn Thị Lan Anh – thành viên BKS tiếp tục trúng cử sau khi hết nhiệm kỳ tại đại hội năm nay.
Đại hội thường niên AAA 2019 đã tổ chức thành công tốt đẹp!

Thông tin về AAA
Công ty cổ phần Nhựa và Môi trường Xanh An Phát – HOSE: AAA được thành lập từ năm 2002, với số vốn điều lệ là 500 triệu đồng. Trải qua 16 năm hình thành và phát triển, hiện nay, vốn điều lệ của AAA đã lên đến 1.711.999.760.000 đồng. Tổng quy mô diện tích của AAA là 278.789 m2, với nguồn nhân lực lên đến gần 2.000 cán bộ công nhân viên.
Về kế quả kinh doanh, ngay quý 1 năm 2019, AAA đã đón nhận những tín hiệu khả quan. Tháng 1, AAA đạt doanh thu xuất khẩu đạt 9.100 tấn, tăng 137% so cùng kỳ năm trước. Công ty cũng đã ổn định đơn đặt hàng cho hết tháng 3, công ty đang tập trung nguồn lực và vật lực cho đơn tăng của tháng 4 và tháng 5, toàn bộ các dây chuyền đang chạy tối đa công suất để đáp ứng đơn của khách tại gần 100 quốc gia và khu vực thế giới.
Tổng kết quí I, lợi nhuận trước thuế của AAA dự kiến đạt khoảng 270 tỉ đồng, đạt 50% kế hoạch lợi nhuận trong cả năm 2019